LoginLogin


   
 
 
 
 
 
 
 
 
Male Online: +2 Weeks Ago

thaoduoctpco123

Write messageWrite message More actionsMore actions
Reason for report:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

31 Years, Male,

Living in Vietnam,

I speak: English

Online: +2 Weeks Ago
 
 
 
 

Description:

  • Zodiac sign: Pisces
  • Tattoos: None
  • Piercings: None
  • Children: None
 
 
 
 
 

About me

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường mà chúng ta cần biết


Triệu chứng bệnh tiểu đường lúc mới mắc phải không có nhiều dấu hiệu để nhận biết. Phương pháp tốt nhất vẫn là xét nghiệm đường trong máu để có kết quả chính xác. Tuy nhiên, những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường sau đây cũng giúp bạn bước đầu xác định có bệnh tiểu đường hay không? Điều chỉnh chế độ ăn uống, hay dùng thuốc hỗ trợ điều trị sớm tránh biến chứng về sau.


Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rất khó điều trị, những biến chứng của bệnh tiểu đường cũng rất nghiêm trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế bạn phải nắm rõ những dấu hiệu của bệnh tiểu đường để có thể phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng của bệnh tiểu đường xấu nhất có thể.Xem thêm thảo dược TPCO


Những tổn thương do bệnh tiểu đường vẫn tiếp diễn ở cơ thể người bệnh cho dù người bệnh cảm thấy khỏe, đến khi có triệu chứng rõ ràng thì điều trị thường là muộn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường để bạn có những phương pháp phòng ngừa và điều trị tốt nhất nhé.


Dấu hiệu khi bị bệnh tiểu đường đầu tiên và rõ rệt nhất đó là :


- Thèm ăn và nhanh đói:


Một nghịch lý mà nhiều người nhận thấy là lúc mắc bệnh tiểu đường, đó cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường rõ nhất có thể cảm nhận được sự thay đổi là người bệnh rất thèm ăn, đặc biệt thức ăn ngọt và tinh bột. Đây là các loại thực phẩm không tốt cho người bệnh tiểu đường. Nguyên nhân do rối loạn điều tiết đường trong cơ thể gây nên tình trạng thèm ăn. Bạn nên khắc phục bằng cách ăn những loại hoa quả, lượng đường trong hoa quả đủ cung cấp cho cơ thể và giảm bớt tình trạng thèm ăn của bạn. Lưu ý tuyệt đối khi chế biến thức ăn không nên cho quá nhiều đường vì bản thân thấy thèm, làm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khiến bệnh ngày càng nặng hơn.


Tìm hiểu thêm: 【Nên xem】Những dấu hiệu, biểu hiện, triệu chứng của Bệnh Tiểu Đường


- Mờ mắt:


Một trong những dấu hiệu khi bị bệnh tiểu đường được cho là nguy hiểm nhất nếu không kịp phát hiện và điều trị đó là giảm thị lực. Lượng đường cao làm hình dạng thấu kính của mắt bị thay đổi dẫn đến độ khúc xạ thay đổi, làm giảm tầm nhìn hình ảnh nhìn được bị méo mó, đôi khi chỉ nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy. Khi lượng đường trong máu trở lại bình thường, triệu chứng này lại biến mất, nhưng nếu nó xảy ra trong thời gian dài, mắt sẽ bị tổn thương vĩnh viễn, điều này khá nghiêm trọng nếu bạn không phát hiện và điều trị có thể dẫn đến mù lòa.


Đây là nguyên nhân do đường trong máu cao, làm dịch chuyển thuỷ tinh thể của mắt. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa, vì vậy bạn hãy nên tìm hiểu những dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường để không phải hối tiếc và góp phần đẩy lùi căn bệnh này trong xã hội nhé.


Một trong những dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường tiếp theo là:


- Tê bàn chân tay:


Để giúp bạn nhận biết rõ hơn về bệnh tiểu đường, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường nhé. Bệnh tiểu đường gây nên tình trạng tổn thương dây thần kinh, người bệnh nếu nhẹ thì xuất hiện tình trạng tê bàn tay, chân. Nếu tình trạng đau nặng hơn,xuất hiện bị sưng…thì bệnh đã nặng vì nó đã ảnh hưởng quá sâu vào các cơ quan phía bên trong cơ thể.Tham khảo về dấu hiệu bị bệnh tiểu đường


Một dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến phần biểu bì bảo vệ cơ thể chúng ta đó chính là da.


- Vết thương lâu lành:


Đường trong máu cao làm giảm khả năng tuần hoàn máu. Biến chứng nặng có thể gây đột quỵ. Ngoài ra cũng như hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch người bệnh tiểu đường cũng có giảm sút đáng kể nên gây nên tình trạng các vết thương lâu lành. Đây là một trong những rắc rối cản trở quá trình hỗ trợ điều trị có phẫu thuật ở người bệnh tiểu đường. Vì thế nếu bạn tìm hiểu kỹ những dấu hiệu của bệnh tiểu đường và phát hiện nó sớm hơn sẽ không dẫn đến tình trạng này đâu nhé.


Hệ bài tiết cũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người chúng ta. Hãy cùng nhau tìm hiểu những dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến hệ bài tiết nhé.


- Đi tiểu nhiều, hay khát và khô miệng:


Đường trong máu cao xâm nhập vào đường tiết niệu, làm rối loạn chức năng bài tiết, làm cho người bệnh đi tiểu thường xuyên. Việc đi tiểu nhiều làm cơ thể thiếu nước nên kéo theo tình trạng khát, khô miệng.


Cân nặng là một trong những yếu tố quan trọng của cơ thể và nó cũng quyết định tình trạng sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu dấu hiệu của bệnh tiểu đường xem bệnh tiểu đường ảnh hưởng như thế nào nhé.


- Giảm cân hoặc tăng cân bất thường:


Đây là dấu hiệu cơ bản nhận thấy ở người bệnh tiểu đường tuyp 2, nên nếu không có 1 nguyên nhân đặc biệt làm bạn tăng cân hoặc giảm cân, thì nguy cơ bệnh tiểu đường của bạn rất cao.


Bài viết này đã cung cấp cho bạn những dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn hoặc người thân xung quanh bạn nhé. Hãy cùng vì một Thế Giới khỏe mạnh và không bệnh tật nào.

 
 
 
 
 
Fitness Directory | Indoor cycling | Fitness & exercise group | ABC of fitness | Find Exercise Friends | fitness, training, exercise | Fitness linked words | ExerciseOrganizer.com
Top Sites Fitness