LoginLogin


   
 
 
 
 
 
 
 
 
Male Online: +2 Weeks Ago

williamabc

Write messageWrite message More actionsMore actions
Reason for report:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

31 Years, Male,

Living in Vietnam,

I speak: English

Online: +2 Weeks Ago
 
 
 
 

Description:

  • Zodiac sign: Aries
  • Tattoos: None
  • Piercings: None
  • Children: None
 
 
 
 
 

About me

Triệu chứng của bệnh tiểu đường có thể chính bạn cũng đang mắc phải


Những triệu chứng của bệnh tiểu đường bạn nên lưu tâm.


Tiểu đường là bệnh lý mãn tính xảy ra khi lượng đường trong máu quá cao, nguyên nhân do cơ thể bạn không sản sinh đủ lượng insulin hoặc ngay cả khi được điều tiết tốt. Mặc dù bạn có thể dễ dàng nhận ra có điều gì đó đang xảy ra trong thể mình nhưng với một số người thì ngược lại.


Đó là lý do mà bà dành lời khuyên cho tất cả mọi người trên 45 tuổi và những người trẻ tuổi có các yếu tố nguy cơ - bao gồm thừa cân, có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường hoặc mắc chứng tiểu đường thai kỳ nên thực hiện kiểm tra định kỳ.Xem thêm: https://thaoduoctpco.com


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Thường xuyên khát nước


Đi tiểu nhiều lần cũng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn mất nước. "Một số bệnh nhân không biết họ đang mắc bệnh tiểu đường thường chọn các loại nước ngọt, soda hoặc nước trái cây để giải khát, nhưng chính điều này sẽ làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể bạn và làm vấn đề càng tồi tệ hơn", theo bác sĩ Gundan.


Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mình vô cùng khát nước (trong khi không đổ mồ hôi từ tập luyện hoặc do thời tiết nóng) – đó có thể là một triệu chứng của bệnh tiểu đường.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Hơi thở bị hôi


Đây cũng là một hệ quả từ chứng mất nước với các bệnh nhân mắc tiểu đường: "Bạn sẽ cảm thấy miệng bị khô - một trong những nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng", bác sĩ Kellis nói.


Hơn nữa, khi đường trong máu của bạn cao do bệnh tiểu đường không được kiểm soát, cơ thể bạn không thể sử dụng glucose để cung cấp năng lượng từ thức ăn của bạn, vì vậy nó đốt cháy chất béo - tạo ra các chất được gọi là keystone. Bác sĩ Kelis cho biết thêm: "Keystone tạo ra mùi vị ngọt và vị trái cây gây khó chịu trong miệng bạn".


Tìm hiểu thêm: https://thaoduoctpco.com/tin-tuc/nhung-dau-hieu-bieu-hien-trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-1967.html


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Đi tiểu nhiều lần


Tương tự như các dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường, triệu chứng đặc trưng này xuất hiện do lượng đường dư thừa lưu thông trong cơ thể bạn. Theo bác sĩ Vouyou Klis Kellis, khoa Nội tại bệnh viện Cleveland: "Khi lượng đường trong máu cao, cơ thể bạn sẽ cố gắng đào thải chúng ra ngoài. Khi tiểu nước cùng đường sẽ được cuốn ra khỏi cơ thể, vì vậy bạn sẽ thường xuyên mắc tiểu".


Cả hai bác sĩ Goundan và Kellis cũng cho rằng, nếu bạn nhận thấy mình đột tăng tần suất đi tiểu nhiều hơn trước và lượng nước tiểu cũng nhiều hơn không rõ nguyên nhân - đặc biệt là khi bạn thức dậy nhiều lần trong đêm để đi vệ sinh, hãy tìm đến bác sĩ ngay.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Mắt mờ


Khi lượng đường trong máu cao dẫn đến sự thay đổi các chất lỏng trong cơ thể, bao gồm cả thị giác của bạn. "Chất lỏng hòa cùng đường, vì vậy nó đi vào thủy tinh thể của mắt từ đó khiến thị giác của bạn mờ đi", bác sĩ Kellis cho biết.


Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến cận thị. Ông giải thích thêm: "Một số bệnh nhân bị tiểu đường không được chẩn đoán trước, thăm khám bác sĩ mắt và nhận thuốc theo toa. Tuy nhiên, việc điều chỉnh lượng đường huyết (bằng cách kiểm soát bệnh tiểu đường) có thể làm giảm triệu chứng này và tình trạng mắt bị mờ sẽ dần biến mất".Tham khảo cách nhận biết bệnh tiểu đường


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Chậm hồi phục vết thương, vết bầm


Giảm nhạy cảm thần kinh cũng khiến bạn dễ bị thương hơn. "Các vết bị cắt, xước khó phục hồi hơn, điều đó có nghĩa cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn", bác sĩ Gundan cho biết.


Và một khi bạn bị thương, bệnh tiểu đường không kiểm soát có thể khiến cơ thể bạn khó lành hơn. Cũng theo ông: "Đường trong máu cao là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển". Vì bệnh đái tháo đường thường đi cùng với huyết áp cao và cholesterol cao, sự tích tụ mảng bám có thể làm tắc nghẽn mạch máu, làm giảm lượng máu cung cấp để chữa lành vết thương.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Sụt cân ngay cả khi bạn ăn nhiều hơn


Giảm cân không rõ nguyên do xuất phát từ nhiều yếu tố, kể cả với bệnh tiểu đường. Insulin giúp cơ thể vận chuyển năng lượng – có nghĩa là chuyển đường từ máu đến các tế bào. Khi bị thiếu hụt insulin, cơ thể bạn sẽ không vận chuyển đủ năng lượng vào tế bào dù cho tất cả đường đều chảy qua cơ thể của bạn. "Cơ thể bạn luôn cảm thấy đói", Gundan giải thích.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Đen vùng cổ và nách


Vùng da xung quanh cổ và nách đen là một dấu hiệu bất ngờ, khá phổ biến của chứng kháng insulin, tiền thân của bệnh tiểu đường.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Ngứa ngáy hoặc tê buốt tay, chân


Sau vài năm, bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu, làm giảm cảm giác ở các chi, khiến bạn có cảm giác như đau ran, bị kim châm hoặc tê. "Glucose làm giảm lưu lượng máu đến những dây thần kinh này để giữ cho chúng khỏe mạnh và glucose đã phá hủy chúng", theo bác sĩ Kellis.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Cảm thấy rất mệt mỏi


Carbohydrates – hợp chất bị cơ thể chúng ta phân hủy thành glucose, là nguồn năng lượng chính của cơ thể nhưng chúng lại không được hấp thụ khi bạn mắc bệnh tiểu đường. Tình trạng mất nước có thể hạ gục cơ thể bạn, bác sĩ Kellis lưu ý.


Tất nhiên có rất nhiều lý do khiến bạn cảm thấy kiệt sức, từ chế độ ăn uống, mức độ căng thẳng, thời gian ngủ. Nhưng nếu mệt mỏi xuất hiện đột ngột và bất thường, đặc biệt khi kèm theo một số các triệu chứng khác, bạn nên kiểm tra ngày sức khỏe của mình.


Triệu chứng của bệnh tiểu đường Thường xuyên bị nhiễm trùng nấm men


Đường huyết cao tạo môi trường thuận lợi trong âm đạo của bạn khiến các bệnh nhiễm trùng men có thể phát triển. "Glucose là nhiên liệu cho men. Càng có nhiều glucose, chúng càng phát sinh nhiều hơn", bác sĩ Kellis cho biết.

 
 
 
 
 
Fitness Directory | Indoor cycling | Fitness & exercise group | ABC of fitness | Find Exercise Friends | fitness, training, exercise | Fitness linked words | ExerciseOrganizer.com
Top Sites Fitness